หลี่ เฉียง เข้าร่วมการประชุมสภาผู้นำรัฐบาลระดับนายกรัฐมนตรีของประเทศสมาชิกองค์กรความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ ครั้งที่ 24
เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่น นายหลี่ เฉียง นายกรัฐมนตรีจีน ได้เข้าร่วมการประชุมสภาผู้นำรัฐบาล ระดับนายกรัฐมนตรี ของประเทศสมาชิกองค์กรความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ (SCO) ครั้งที่ 24 ณ กรุงมอสโก
นายหลี่ เฉียง กล่าวว่า เมื่อเดือนกันยายน ปีนี้ ในการประชุมสุดยอดองค์กรความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ ที่นครเทียนจิน ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้เสนอข้อริเริ่มเกี่ยวกับการบริหารจัดการระดับโลกอย่างเป็นทางการ ซึ่งได้มอบความรู้และแผนบริหารจัดการของจีน เพื่อให้ประชาคมโลกร่วมกันรับมือกับความเปลี่ยนแปลงของโลกและแก้ไขปัญหาที่เร่งด่วน ทั้งนี้ SCO ในฐานะพลังสำคัญในการสร้างสรรค์และปฏิรูประบบการบริหารจัดการระดับโลก มีเงื่อนไขและความสามารถที่จะใช้โอกาสจากการดำเนินการตามข้อริเริ่มเกี่ยวกับการบริหารจัดการระดับโลกร่วมกัน เพื่อแสดงบทบาทที่มากขึ้น ในการส่งเสริมการบรรลุ "การบริหารจัดการระดับโลก"
นายหลี่ เฉียง กล่าวย้ำว่า องค์กรความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ ควรใช้จุดเด่นที่มีอยู่เฉพาะ มุ่งการพัฒนาและความปลอดภัย กระตุ้นพลังอันเข้มแข็งด้านนวัตกรรม