คณะผู้แทนการค้ามณฑลยูนนานร่วมงานมหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ครั้งที่ 8

แหล่งที่มา:หนังสือพิมพ์ยูนนาน เดลี่   |    2025-11-11 10:20:45

วันที่ 5-10 พฤศจิกายนนี้ จะมีการจัดงานมหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน (China International Import Expo – CIIE) ครั้งที่ 8 จัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ ทั้งนี้ คณะผู้แทนการค้ามณฑลยูนนานได้จัดตั้งคณะทำงาน 4 คณะ และคณะผู้แทนย่อยด้านการค้า 17 คณะ ประกอบด้วยหน่วยงาน 1,759 หน่วยงาน (รวมถึงวิสาหกิจ 1,275 แห่ง) และผู้เข้าร่วมงานกว่า 4,500 คน (ในจำนวนนี้เป็นบุคลากรจากภาควิสาหกิจ 2,279 คน) ในระหว่างการจัดงาน มณฑลยูนนานจะเร่งดำเนินการด้านการจัดซื้อจัดจ้างระหว่างประเทศ ส่งเสริมความร่วมมือด้านการลงทุน และแบ่งปันโอกาสทางการตลาดกับทุกภาคส่วน

มณฑลยูนนานได้จัดพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการขนาด 207 ตารางเมตร ณ ชั้น 8 ของศูนย์นิทรรศการและการประชุมแห่งชาติ (เซี่ยงไฮ้) ภายใต้แนวคิด "ชีวิตสไตล์ยูนนาน" โดยมีวิสาหกิจยูนนาน 16 แห่งเข้าร่วมจัดแสดงสินค้าทางวัฒนธรรมและสินค้าสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม และสินค้าเกษตรจากที่ราบสูง เพื่อถ่ายทอดเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์และภาพลักษณ์ที่เปิดกว้างของยูนนาน ในช่วงงาน CIIE ครั้งนี้ มณฑลยูนนานจะจัดกิจกรรมกับบริษัทข้ามชาติและเข้าร่วมนิทรรศการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอย่างแข็งขัน

งานมหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ยังคงพัฒนาบทบาทในฐานะเวทีสำหรับการจัดซื้อจัดจ้างระหว่างประเทศ การส่งเสริมการลงทุน การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และความร่วมมือที่เปิดกว้าง จนกลายเป็นงานมหกรรมด้านการค้าและเศรษฐกิจที่มีชื่อเสียงระดับโลก
 

คณะผู้แทนการค้ามณฑลยูนนานร่วมงานมหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ครั้งที่ 8