Cảng thương mại tự do Hải Nam nhận đơn hàng bảo dưỡng máy bay đầu tiên từ Việt Nam
Mới đây, một chiếc máy bay Airbus A321 thuộc hãng hàng không Vietjet đã vào cơ sở công nghiệp bảo dưỡng máy bay kiểu một cửa của cảng thương mại tự do Hải Nam, cho dịch vụ bảo trì “kiểm tra sáu năm” ước tính kéo dài 14 ngày.
“Việt Nam là một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất trên thế giới, và là thị trường bảo dưỡng máy bay ở nước ngoài tại Đông Nam Á mà HNA Technology tập trung khai thác, chúng tôi cũng sẽ nhân cơ hội này để phát triển khách hàng nước ngoài nhiều hơn.” Theo người phụ trách bán hàng của HNA Technology tại Việt Nam, ở Cảng thương mại tự do Hải Nam cũng được hưởng các chính sách ưu đãi như miễn nộp tiền đặt cọc và miễn thuế đối với vật tư bảo trì.
Được biết, dưới tác động tích cực của chính sách ưu đãi của cảng thương mại tự do, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn đến Hải Nam để bảo dưỡng máy bay. Kể từ năm 2023, máy bay từ Ireland, Campuchia, Philippines, Iceland và những nơi khác đã được sửa chữa và bảo trì tại Hải Nam.
Phóng viên: Thiệu Trường Xuân, Trương Kiện, Hoàng Sa Sa
Phiên dịch: Lý Linh
Thẩm định: Trần Thị Thanh Nga