หลายสถานที่สร้างสภาพแวดล้อมที่อำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

แหล่งที่มา:CMG   |    2024-05-16 10:41:02

ความนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยวประเทศจีนยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ดียิ่งขึ้นหลายพื้นที่พยายามยกระดับการให้บริการ 

ในมณฑลเสฉวน ผู้โดยสารขาเข้าเพียงใช้หนังสือเดินทางเล่มเดียวในสนามบินก็จะสามารถดำเนินการจัดการบัตรโทรศัพท์ภายในประเทศและแลกเปลี่ยนเงินหยวนได้อย่างรวดเร็ว ผู้โดยสารขาเข้าสามารถเข้าสู่ระบบบริการต่างๆ  เช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ การจัดการบัตรโทรศัพท์ ฯลฯ ได้อย่างรวดเร็วที่ศูนย์บริการชำระเงินแขกต่างประเทศก่อนออกจากสนามบิน ในจำนวนนี้ เครื่องแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศแบบบริการตนเองสามารถให้บริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศได้ 19 สกุลเงิน เช่น USD, EUR, GBP, RUB และอื่น ๆ รวมถึงบริการภาษา 8 ภาษา ได้แก่ จีน อังกฤษ ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น เยอรมัน อิตาลี เกาหลี และรัสเซีย

 ผู้โดยสารขาเข้าใช้หนังสือเดินทางก็จะสามารถแลกเปลี่ยนเงินหยวนในสองหรือสามนาที

ปัจจุบัน เซี่ยงไฮ้ได้นำเครื่อง POS ไวลด์การ์ดมากกว่า 45,000 เครื่อง เพื่อใช้งานย่านธุรกิจหลัก ท่าอากาศยานสถานีรถไฟใต้ดิน โรงแรมระดับ 3 ดาวขึ้นไป จุดชมวิวระดับ 3A ขึ้นไปและอื่น ๆ สอดคล้องการใช้เครื่อง POS ไวลด์การ์ดอย่างครอบคลุมถึง ในขณะเดียวกันก็เพิ่มประสิทธิภาพการถอนเงินด้วยตนเองไวลด์การ์ดที่ปรับให้เหมาะสม 

เซินเจิ้นผลักดันให้โรงแรมระดับ 5 ดาวหลายแห่งเพิ่มจุดบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและเครื่องเอทีเอ็มสกุลเงินต่างประเทศ เช่นเดียวกับร้านค้าในพิพิธภัณฑ์เซินเจิ้น พิพิธภัณฑ์ศิลปะโบราณและพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน ก็สามารถรับการชำระผ่านบัตรธนาคารในประเทศและต่างประเทศได้อย่างครอบคลุม

หลายสถานที่สร้างสภาพแวดล้อมที่อำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ